Tư vấn

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum.

Untitled-3

Tư vấn - Báo giá - Hỗ trợ

Group 154

XUẤT NHẬP KHẨU
THÔNG MINH

Thuật Ngữ trong Xuất Nhập Khẩu

17/07/2021

image 36 (4)

Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra khả năng khả năng giúp xuất khẩu đáp ứng về nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm xuất khẩu và tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Với một nền kinh tế hội nhập sâu rộng và có độ mở lớn như Việt Nam, phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay.

Cách mạng công nghiệp 4.0 với những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, người máy, internet của vạn vật, công nghệ nano, công nghệ sinh học phân tử, công nghệ di truyền… mở ra khả năng khả năng giúp xuất khẩu đáp ứng về nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm xuất khẩu và tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.
Không dừng lại ở đó, công nghiệp 4.0 còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các “nhà máy thông minh” hay “nhà máy số” mà ở đó các thiết bị máy móc thông minh giao tiếp với nhau bằng hệ thống mạng.

Qua đó, các hệ thống liên tiếp chia sẻ thông tin về lượng hàng hiện tại, lượng nguyên vật liệu và những thay đổi trong đơn hàng hay về sự cố hoặc lỗi.

Nhờ vậy, chuỗi cung ứng sản xuất đạt hiệu quả cao nhất về thời gian xử lý, thời gian lưu kho, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí vật liệu.
Ngoài ra, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp cũng sẽ có những đột phá với những giống cây trồng mới có những tính năng thích ứng với tình trạng hạn hán, nước nhiễm mặn hoặc chống sâu bệnh và có năng suất, chất lượng cao nhờ công nghệ sinh học phân tử.
Với việc nhiều loại vật liệu mới, sản phẩm mới được hình thành, những giao dịch xuất khẩu thực hiện hoàn toàn qua môi trường mạng thì cơ chế, chính sách quản lý hoạt động xuất nhập khẩu cũng cần điều chỉnh theo kịp tình hình mới.

 

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của Internet, chuyện tìm khách hàng hay đối tác từ nước ngoài đã không còn là vấn đề quá khó khăn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, liệu chúng ta đã nắm bắt và sử dụng các công cụ này như thế nào? Thế giới Internet là thế giới phẳng ra sao, chúng ta phải làm gì để bứt phá ra khỏi thị trường trong nước để đến với một môi trường 4.0, môi trường kinh doanh không giới hạn, không còn biên giới về địa lý, nơi mà môi trường chỉ còn các doanh nghiệp với nhau, tìm kiếm, chia sẻ cơ hội, thách thức, đầu tư và phát triển. Đặc biệt trong thời điểm nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh hiện nay, khi mà các đối tác trong nước và đối tác truyền thống phần nào đã không thể đáp ứng hết các nhu cầu về việc tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, vậy doanh nghiệp làm thế nào để xây dựng thêm các hướng đi mới, nắm bắt xu hướng để không bị tụt hậu, không bị bỏ rơi trong guồng quay xu hướng mới của nền kinh tế.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu khác nhau, có doanh nghiệp tìm nguồn hàng nhập khẩu, có doanh nghiệp tìm thị trường xuất khẩu, có doanh nghiệp tìm kiếm về dịch vụ, công nghệ.

Vậy kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng và đối tác như thế nào?

I. Bước chuẩn bị

Để xâm nhập vào thị trường quốc tế và đạt đường thành công trên hành trình này, doanh nghiệp cần phải chuẩn bi kỹ các nội dung sau:

1. Xây dựng profile giới thiệu công ty

Profile công ty phải làm bằng tiếng anh, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin như: nhà máy, hệ thống máy móc, công suất nhà máy, các sản phẩm chính, một số đói tác, các thị trường lớn của công ty,…Nói chung hãy tạo profile ngắn gọn, xúc tích và ấn tương để thu hút đối tác của mình. học phân tích báo cáo tài chính

2. Xây dựng website công ty

Nếu như khách trong nước họ có thể tự tìm đến công ty của bạn để để tìm hiểu và trao đổi trực tiếp thì các đối tác nước ngoài họ chỉ có thể xem thông tin về công ty bạn qua internet và website. Website công ty phải có it nhất một lựa chọn ngôn ngữ tiếng anh và cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, ứng dụng và các danh bạn liên lại để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc.

Đăng kí công ty lên các diễn đàn, website thương mại điện tử để nhiều người biết đến công ty hơn và khi đối tác tìm kiếm thông tin công ty bạn trên internet thì khả năng hiển thị cao hơn

II. Tìm kiếm khách hàng

Tìm kiếm khách hàng qua Internet

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm các đối tác qua kênh B2B, hoặc các website, diễn đàn của ngành hàng bạn quan tâm. Từ thông tin doanh nghiệp tìm được doanh nghiệp có thể tra ra webiste của công ty và gửi email giới thiệu công ty mình cũng  như gọi điện trực tiếp đến công ty đối tác để trao đổi.

Hiện nay có rất nhiều trang web diễn đàn doanh nghiệp, hầu như mỗi quốc gia đều có những trang website, diễn dàn , hoặc trang mạng xã hội, là nơi hội tụ của các doanh nghiệp.

 

Sau khi có được thông tin khách hàng, doanh nghiệp cần bám sát và đàm phán các vấn đề như mẫu mã, chất lượng, giá cả , phương thức giao hàng, phương thức thanh toán,… với khách hàng. Một tip nhỏ cho các doanh nghiệp là hãy phản hồi thông tin nhanh nhất có thể với khách hàng. Doanh nghiệp hiểu điều đó mà chúng ta không ai muốn chờ đợi cả và đối tác sẽ nhận ra sự thiện chí của bạn trong sự hợp tác này. Ngoài liên hệ bằng email, số điện thoại, doanh nghiệp có thể cài đặt các phần mềm nói chuyện phổ biến hiện nay để trao đổi với khách hàng được dễ dàng hơn như Whatsapp, Wechat, các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tweeter, Linkedin,…

III. Làm việc với khách hàng

Quá trình đầu tư phát triển thị trường nước ngoài đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian, sự quyết tâm và cả một chút may mắn nữa. Nhưng bù lại, một khi bạn thành công thì nó sẽ mở toang cánh của kinh doanh của doanh nghiệp và lợi nhuận nó đem lai cũng vô cùng lớn. Vì vậy, hãy luôn kiên trì và có gắng, thành công nhất định sẽ đến.